Trang nhất » Tin Tức » Tin tức sự kiện » Tin tổng hợp

Chuyện của thầy giáo nhỏ nhất thế giới

Thứ ba - 05/03/2013 08:56
Một thầy giáo 22 tuổi ở Ấn Độ bị “mắc kẹt” trong hình dáng một đứa trẻ. Anh chỉ cao có 91,44 cm, được cho là thầy giáo nhỏ nhất trên thế giới.

Azad Singh sống ở bang Haryana, Ấn Độ bị mắc chứng bệnh rối loạn hóc môn hiếm gặp khiến cân nặng cơ thể chỉ xấp xỉ khoảng hơn 18kg và anh phải mặc quần áo dành cho những đứa trẻ lên 7 tuổi.

Azad được cho là thầy giáo nhỏ nhất thế giới.
Azad được cho là "thầy giáo nhỏ nhất thế giới".

Hiện tại, Azad đang là giáo viên tin học ở một trường nữ sinh. Các học sinh của Azad gọi anh là “Chotu”, có nghĩa là "ông thầy tí hon".

Trước cách gọi của các em học sinh, Azah nói: “Tôi không bận tâm đến điều đó. Tôi đã đạt được điều mình hằng mong muốn. Từ khi có việc, cách mọi người đối xử với tôi đã khác xưa. Tôi được kính trọng hơn”.

Từ khi 5 tuổi, cơ thể Azad đã ngừng phát triển nhưng bố mẹ của Azad không có đủ tiền để mua thuốc tiêm hóc môn cho cậu bé. Ở trường, Azad thường bị các bạn bắt nạt và trêu trọc rằng cậu nên bị người ở rạp xiếc bắt cóc về để diễn trò. Chính điều đó đã khiến cậu bé không dám ra ngoài.

Khi 18 tuổi, Azad bị các nhân viên làm việc trên tàu hỏa làm cho bẽ mặt khi họ nhầm cậu là một đứa trẻ.

Ông thầy tí hon và các học sinh của mình
"Ông thầy tí hon" và các học sinh của mình.

Tuy nhiên, Azad chia sẻ rằng tất cả những điều đó khiến cậu luôn phấn đấu nỗ lực hơn nữa để đạt được mục tiêu của mình.

Azad có 2 người em gái, một người năm nay 19 tuổi cũng bị mắc căn bệnh giống anh, còn cô em gái 15 tuổi Suman thì phát triển như người bình thường.

Hàng ngày, cô em Suman cho Azad đi nhờ tới trường. Cô gái vui vẻ cho biết: “Anh ấy khiến tôi rất tự hào”.